Saturday, 01/10/2022 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Tân

TRƯỜNG THCS HỒNG TÂN TỔ CHỨC DẠY CHUYÊN ĐỀ THỂ NGHIỆM SGK LỚP 7

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 2 học sinh bậc THCS học theo sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Nhằm thực hiện chương trình hiệu quả, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2022 Trường THCS Hồng Tân tổ chức Sinh hoạt chuyên môn chuyên đề dạy thể nghiệm sách giáo khoa lớp 7 ở 7 môn học. Để buổi chuyên đề có hiệu quả và chất lượng, trước đó các tổ, nhóm chuyên môn đã cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra phương pháp dạy học phù hợp và hiệu quả cho từng tiết dạy, môn dạy.

Chuyên đề lần này gồm có 7 tiết dạy được thực hiện bởi các thầy cô: Thầy Nguyễn Đình Lợi - môn Toán, cô Đậu Thị Hải Viết - môn Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Thêu -  môn Lịch sử & Địa lí, cô Đặng Thị Kim Oanh -  môn Sinh học, thầy Đặng Sỹ Dũng - môn Công nghệ, thầy Lê Tử Lĩnh -  môn Mỹ thuật.

Thầy Nguyễn Đình Lợi dạy chuyên đề thể nghiệm môn Toán

Cô Đậu Thị Hải Viết dạy chuyên đề thể nghiệm môn Ngữ văn

Cô Hà Thị Thủy dạy chuyên đề thể nghiệm môn Tiếng Anh

Cô Nguyễn Thị Thêu dạy chuyên đề thể nghiệm môn Lịch sử & Địa lí

Cô Đặng Thị Kim Oanh dạy chuyên đề thể nghiệm môn Sinh học

Thầy Đặng Sỹ Dũng dạy chuyên đề thể nghiệm môn Công nghệ

Thầy Lê Tử Lĩnh dạy chuyên đề thể nghiệm môn Mỹ thuật

Hầu hết các giờ dạy thể nghiệm,  thầy cô cơ bản đã biết vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Việc sử dụng sách giáo khoa và các nguồn học liệu, thiết bị dạy học đã phù hợp với thực tiễn.
Qua buổi chuyên đề, dự giờ đồng nghiệp, thầy cô đã nắm rõ hơn quy trình các tiết dạy, chủ động, tự tin và linh hoạt, sáng tạo hơn trong việc sử dụng sách giáo khoa, xây dựng kế hoach bài học, tổ chức hiệu quả các hoạt động dạy học, phát triển được phẩm chất và năng lực học sinh.
Sau các tiết dạy, thầy cô đã trao đổi, thảo luận và xác định được các nội dung, phương pháp dạy từng kiểu bài, có phương án thống nhất trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy, khung bài giảng phù hợp với yêu cầu của chuong trình, đồng thời cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để có phương pháp dạy học sao cho học sinh thật sự hứng thú với việc tiếp nhận kiến thức môn học.

Nhóm tổ KHXH sinh hoạt chuyên môn sau tiết dạy

Nhóm tổ KHTN sinh hoạt chuyên môn sau tiết dạ

Nhóm tổ Tổng hợp sinh hoạt chuyên môn sau tiết dạy

Về tham dự chuyên đề lần này nhà trường rất vinh dự được đón tiếp thầy giáo Ngô Đức Viết - Phó PGD&ĐT, thầy giáo Lê Khắc Yên - Chuyên viên PGD&ĐT. Sau khi tham dự các tiết dạy của các môn học, nhóm chuyên môn đã được lắng nghe ý kiến góp ý, chỉ đạo  của thầy giáo Ngô Đức Việt và thầy giáo Lê Khắc Yên.

Năm học 2022 - 2023 còn nhiều thách thức ở phái trước, nhưng các thầy cô giáo trường THCS Hồng Tân sẽ cố gắng quyết tâm hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt mục tiêu của chương trình đổi mới sách khoa.

Tác giả: Trường THCS Hồng Tân
Nguồn:Nội bộ nhà trường Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 811
Tháng 10 : 1
Năm 2022 : 4.327