Saturday, 01/10/2022 - 02:04|

THCS HỒNG TÂN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

Chiều ngày 03/10, Trường THCS Hồng Tân phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Lộc Hà và Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà truyền thông về Luật An toàn giao thông, kí cam kết đảm bảo an toàn giao thông và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 753 học sinh nhà trường

Ở nội dung thứ nhất, Đại úy Diệp Xuân Quý, Phó Đội trưởng đội CSGT Công An huyện Lộc Hà đã phổ biến ngắn gọn các nội dung thiết yếu của Luật An toàn giao thông đường bộ năm 2008 và các quy định khác về đảm bảo an toàn giao thông một cách sinh động, dễ hiểu. Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, các chiến sỹ CSGT đã lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách...Kết thúc nội dung tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT đã chứng kiến lễ kí cam kết đảm bảo an toàn giao thông giữa các bên trong nhà trường.

Đối với bài truyền thông về sức khỏe sinh sản, giảng viên đã trao đổi về tâm sinh lý tuổi dậy thì, tình bạn, tình yêu, cách phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai phù hợp lứa tuổi vị thành niên; hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn; kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em... Qua đó cung cấp cho các em học sinh kiến thức chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân, trang bị hành trang cần thiết giúp các em tự tin bước vào đời.

Có thể khẳng định, buổi tuyên truyền đã thực hiện thành công, tạo ra nhiều chuyển biến trong nhận thức, tâm tư, tình cảm của nhiều em học sinh, là hành trang cần thiết để các em có thêm kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tác giả: Đào Văn Tú