Saturday, 01/10/2022 - 01:57|

SÁCH KHÔNG CŨ – LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC ĐẾN HỌC SINH NGHÈO

Với sứ mệnh đem sách đến với những thư viện còn gặp nhiều khó khăn và các em học sinh nghèo, thiếu thốn như một lời động viên, khích lệ tinh thần và lan tỏa văn hóa đọc, sáng ngày 23 tháng 9 năm 2020, câu lạc bộ “BoNE – tổ chức từ thiện và phát triển văn hóa đọc” thuộc Đoàn trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã đến với trường THCS Hồng Tân để trao tặng 45 bộ sách giáo khoa các cấp và 450 cuốn sách tham khảo. Tại buổi giao lưu và trao tặng sách cho thư viện và học sinh nhà trường, câu lạc bộ BoNE còn trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Được biết, đây là hoạt động thường niên của câu lạc bộ dưới sự bảo trợ của Đoàn trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Toàn bộ số sách và tiền học bổng được trao tặng được câu lạc bộ BoNE vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Nhận được số sách giáo khoa và tài liệu tham khảo lớn lần này, đối với thư viện trường THCS Hồng Tân và các em học sinh nghèo của nhà trường là niềm động viên khích lệ tinh thần to lớn, giúp nhà trường làm phong phú thêm kho sách thư viện khi đang trong giai đoạn xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 đồng thời cũng giúp cho các em học sinh nghèo của nhà trường có một năm học thêm đầy đủ và trọn vẹn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Tác giả: Đào Văn Tú