Saturday, 20/04/2024 - 03:57|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN TRƯỜNG THCS HỒNG TÂN

MỘT LỄ KHAI GIẢNG NGẮN GỌN, TRANG TRỌNG VÀ NHIỀU ẤN TƯỢNG

Tấm thảm đỏ trải dài dọc theo lối đi dành cho đại biểu và quan khách, những gương mặt học sinh hân hoan, rạng rỡ xếp hàng ngay ngắn, chỉnh tề, tiếng trống chào mừng rộn rã dường như làm cho cờ hoa thêm sức căng tung bay trong gió. Đó là quang cảnh chung của buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Hồng Tân. Về dự lễ khai giảng tại trường THCS Hồng Tân có đồng chí Bùi Quang Hiếu, UVBTV Huyện Ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, thầy giáo Ngô Đức Việt, Phó trường phòng GD&ĐT huyện, đại diện Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể hai địa phương Hồng Lộc và Tân Lộc, thường trực hội cha mẹ học sinh tại nhà trường.

Không khí toàn trường trước thời khắc Khai giảng năm học mới

Vượt qua năm học 2019 – 2020 đầy khó khăn khi cùng cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid -19, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THCS Hồng Tân vẫn đoàn kết, nhất trí, phát huy sức mạnh đội ngũ, truyền thống của hiếu học của vùng quên nghèo Hồng Tân để gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương: 100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các chuyên đề và qua chất lượng học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: 68,8% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 94% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 1 học sinh giỏi quốc gia, 7 em học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, 2 em học sinh giỏi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, 149 lượt em học sinh giỏi cấp huyện. Nhà trường tiếp tục đứng trong tốp đầu huyện về chất lượng học sinh giỏi các cấp. Trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT mặc dù Sở GDĐT không xếp loại giữa các trường nhưng điểm trung bình của nhà trường tiếp tục nằm trong tốp các trường có chất lượng hàng đầu huyện nhà, trong đó có 3 em học sinh của nhà trường xếp ở vị trí điểm đầu vào cao nhất ở trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Đúng 7h20, tiếng trống khai trường do đồng chí Bùi Quang Hiếu đánh rền vang như tiếng gọi quyết tâm của thầy và trò nhà trường trong năm học mới. Năm học 2020 – 2021, thầy và trò nhà trường quyết tâm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới. Đối với học sinh, không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong qúa trình học tập. Thi đua học tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn cao hơn năm học trước. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường để từng bước xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm học này. Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua do các cấp ngành đề ra.

Một số hình ảnh về lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021

Lễ đón đoàn đại biểu về tham dự Khai giảng

Thầy Phan Văn Chính, BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Đồng chí Bùi Quang Hiếu, UVBTV, trưởng ban tổ chức Huyện ủy đánh trống khai trường

Đoàn Đại biểu cấp huyện tặng hoa cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng.

Tác giả: Đào Văn Tú
Nguồn:Nội bộ nhà trường Copy link
Năm 2024 : 1.033